Vâng! Hương vị đậm đà này chỉ có ở quán nem Bà Hùng Đà Lạt. Một bí quyết được truyền lại từ một người mẹ đã rất nổi tiếng hơn 15 năm qua ở Chi Lăng được anh Nguyễn Hữu Tây đem đến Đà Lạt giới thiệu cho thực khách từ hơn 5 năm qua và gặt hái đươc rất nhiều thành công. Theo anh muốn có món nem nướng chất lượng cao, phải làm bằng thịt heo nóng được quết thật nhuyễn, sau khi ướp gia vị, nắn vào que tre và nướng trên than hồng cho vàng ươm sẽ có mùi thơm đặc trưng.
Bạn sẽ cảm nhận được rõ ràng hơn khi đến với nem nướng Bà Hùng. Dùng bánh tráng Nha Trang để nem nướng và rau sống vào cuốn lại gọn gàng, chấm vào chén nước mắm sền sệt có màu vàng nhạt. Tuyệt vời! một khẩu vị lạ. Từ từ thưởng thức sẽ cảm nhận hết mùi thơm của nem nướng hòa quyện trong từng hương vị của các loại rau thơm, dấp cá, xà lách,… và vị béo thơm của nước chấm.
Bí quyết được gia truyền luôn được giữ vững và ngày càng phát triển. Nem nướng Bà Hùng đã đem đến cho thực khách những bữa ăn ngon miệng khi đến với Đà Lạt.
Đà Lạt là vùng đất tập hợp nhiều dân tộc khác nhau đến sinh sống và lập nghiệp nên ẩm thực cũng là sự tổng hợp những đặc trưng và khẩu vị đa dạng phong phú của nhiều vùng khác nhau trong cả nước.
Du ngoạn về Đà Lạt tham quan thắng cảnh, đi tìm hiểu về hoa và người trồng hoa mỏi cả chân cũng không hết, nhưng trong văn hóa ẩm thực muốn đi tìm món đặc sản mang hương vị riêng của địa phương không phải là chuyện dễ.